TRƯỚC NGÀY THỬ MÁU

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM d+

Đội ngũ Bác sĩ, Cử nhân Xét nghiệm nhiều kinh nghiệm
Đội ngũ Bác sĩ, Cử nhân Xét nghiệm nhiều kinh nghiệm
Hệ thống trang thiết bị Y tế hiện đại, hoàn toàn tự động
Hệ thống trang thiết bị Y tế hiện đại, hoàn toàn tự động
Hệ thống lấy máu Chân không của Becton Dickinson - Mỹ
Hệ thống lấy máu Chân không của Becton Dickinson - Mỹ
Phần mềm Quản lý xét nghiệm chuyên nghiệp
Phần mềm Quản lý xét nghiệm chuyên nghiệp
TRƯỚC NGÀY THỬ MÁU

Bác sĩ sẽ cho bạn biết rõ liệu bạn có cần nhịn ăn trước khi lấy máu hay không, nếu không chắc chắn, hãy xác nhận với bác sĩ chỉ định.

Nhịn ăn để xét nghiệm máu là phải tránh tất cả thức ăn và đồ uống (trừ nước lọc) từ 8 đến 12 giờ trước khi làm xét nghiệm. Đối với xét nghiệm mỡ trong máu, bạn cần nhịn ăn ít nhất 12 giờ trước khi lấy máu.

Bạn cần uống nhiều nước, dùng thuốc theo toa bác sĩ như bình thường. Lưu ý rằng một số ít xét nghiệm có yêu cầu nghiêm ngặt hơn như xét nghiệm hơi thở H. pylori- Bạn không được ăn uống gì (kể cả nước), trong ít nhất một giờ trước khi làm xét nghiệm.

Tip: Nếu bạn phải nhịn ăn để thử máu, hãy đi thử máu vào sáng sớm và mang theo một ít thức ăn nhẹ để dùng ngay sau khi lấy máu xong.

Uống nước

Phần lớn nghĩ rằng họ nên tránh uống nước trước khi lấy máu, nhưng sự thật là uống nước không những giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi nhịn ăn mà còn giúp quá trình lấy máu diễn ra suôn sẻ hơn. Máu của bạn có khoảng 50% là nước, vì vậy bạn càng uống nhiều nước, tĩnh mạch của bạn càng trở nên đầy đặn hơn và chuyên viên lấy máu sẽ dễ dàng xác định vị trí của tĩnh mạch để thực hiện việc rút máu hơn.

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu thường được yêu cầu cùng với xét nghiệm máu, và bàng quang của bạn càng đầy thì bạn càng dễ dàng lấy mẫu! (Lưu ý: Xét nghiệm nước tiểu để tìm Chlamydia và bệnh Lậu yêu cầu bạn không được đi tiểu trong 1 giờ trước khi lấy nước tiểu).

Tip: Uống thêm nước vào đầu ngày trước khi lấy máu để đảm bảo bạn được cung cấp đủ nước cho việc làm xét nghiệm.

Chắc chắn bạn có chỉ định xét nghiệm trên tay khi đến lấy mẫu:

Bạn cần được có chỉ định xét nghiệm rõ ràng trước khi lấy máu. Có thể bạn nhận chỉ định từ bác sĩ riêng hoặc nhận chỉ định từ bác sĩ tư vấn từ phòng xét nghiệm (trực tiếp hoặc qua điện thoại).

Điều gì xảy ra trong lúc lấy máu?

Quy trình này thường nhanh gọn và diễn ra không quá 15 phút. Chuyên viên lấy máu sẽ bắt đầu bằng cách ấn nhẹ ngón tay của họ vào da của bạn để xác định vị trí tĩnh mạch tốt nhất. Sau đó, họ sẽ đeo găng tay, sát trùng nơi sẽ chích tĩnh mạch, buộc dây garo quanh cánh tay của bạn để tăng lưu lượng máu, yêu cầu bạn nắm tay lại và đâm kim vào.

Tip: Trò chuyện rất hữu ích trong lúc lấy máu. Chuyên viên lấy máu kinh nghiệm sẽ “tám chuyện” để lôi cuốn bạn vào cuộc đối thoại giúp giảm lo lắng và căng thẳng cho bạn.

Một Chuyên viên lấy máu kinh nghiệm sẽ dành thời gian tìm kiếm vị trí tốt nhất trước khi quyết định đâm kim vào tĩnh mạch của bạn với quyết tâm chỉ chích một lần. Nếu Chuyên viên lấy mẫu thất bại sau 2 lần chích, họ sẽ hẹn bạn quay lại vào hôm khác.

Tip: Biết rõ giới hạn của bạn! Nếu trước đây bạn từng bị ngất xỉu hoặc mắc chứng sợ kim tiêm, hãy cho chuyên viên lấy máu biết ngay lập tức! Họ sẽ có cách thức hỗ trợ và xoa dịu nỗi sợ của bạn.  

Sau khi xét nghiệm máu

Nếu bạn có vết bầm tím là chuyện bình thường! Sau khi lấy đủ lượng máu, Chuyên viên lấy mẫu sẽ rút kim ra và đề nghị Bạn giữ miếng gạt chặt để cầm máu, tuy vậy vết bầm tím vẫn có thể xảy ra ngay khi bạn được lấy máu với những chuyên viên có kinh nghiệm nhất! Nếu bạn bị bầm tím nó sẽ biến mất trong vài ngày.

Nhận Kết quả Xét nghiệm của Bạn

Tại Plus Diagnostics – Trung Tâm Xét nghiệm d+, máu của bạn sẽ được để yên trong 30 phút trước khi đưa đến phòng xét nghiệm quay ly tâm và thực hiện phân tích.

Kết quả của bạn được trả qua email ngay trong ngày hoặc ngày hôm sau tùy theo danh mục xét nghiệm mà bác sĩ yêu cầu.

Trung tâm dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ gọi đện thoại báo cho Bạn biết về kết quả đã hoàn tất và hỏi ý kiến bạn nếu bạn muốn dùng dịch vụ tư vấn với bác sĩ của chúng tôi hay không.

Dịch vụ này chỉ cung cấp khi bạn không có bác sĩ riêng và hiện nay dịch vụ này đang cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Trung tâm Xét nghiệm d+.

Câu hỏi thường gặp về xét nghiệm máu

Tôi có cần xét nghiệm máu hàng năm không?

Xét nghiệm máu có ý nghĩa dựa trên tiền sử về sức khỏe của Bạn. Tại Trung tâm Xét nghiệm d+, Bác sĩ tư vấn của chúng tôi không sử dụng một gói xét nghiệm tiêu chuẩn cho mọi bệnh nhân. Thay vào đó, các nhà tư vấn Y khoa của chúng tôi sẽ chỉ định kiểm tra sau khi đã thăm hỏi, trao đổi, tìm hiểu kỹ lưỡng với bạn dựa trên các triệu chứng, tiền sử cá nhân, tiền sử gia đình cũng như các yếu tố nguy cơ khác của riêng bạn để giúp tìm ra chính xác những nguy cơ tiềm ẩn để làm xét nghiệm, giúp giảm chi phí chăm sóc sức khỏe cho bạn.

Tôi đi lấy máu ở đâu?

Tại Trung tâm Xét nghiệm d+, chúng tôi cung cấp dịch vụ Xét nghiệm tại nhà hầu hết các Quận huyện của Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, hoặc đến Phòng Xét nghiệm trung tâm Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Bạn có thể được lấy máu trực tiếp sau khi tư vấn qua điện thoại, hoặc tùy ý theo lịch của riêng bạn trong suốt cả tuần. Nên đặt lịch hẹn trước khi đến.

 

Vì Sức khỏe và Hạnh phúc của Bạn! 

 

Trung tâm Xét nghiệm d+

169/7-169/9 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 364 128/ 0901 35 65 65

Lượt truy cập : 289008 Online : 1